Hãy quyết tâm “đẩy lùi” đống mỡ thừa vô tích sự để trở lại với eo thon, bụng phẳng như ngày nào.

1. Lên kế hoạch

Đừng nghĩ và chỉ nói suông bằng miệng mà hãy lên kế hoạch cho bản thân càng nhanh càng tốt: Lựa chọn thực đơn ăn uống phù hợp, lên lịch đi tập thể dục đều đặn… và đừng quên viết ra những ghi chú nhỏ và dán ngay đầu giường để tự nhắc nhở mình nhé!

2. Luyện tập 

Kiên nhẫn và bắt đầu với những bài tập thể dục nhẹ nhàng, sau đó tăng dần lên mức độ tập, thời gian tập. Bạn nên sắp xếp thời gian tập, tự tập hoặc gặp gỡ huấn luyện viên về thể dục để được hướng dẫn tập đúng cách.

Những bài tập gợi ý giảm béo bụng: Tập nâng tạ trong 1 giờ, hãy bắt đầu với một cặp tạ nhẹ nhất, sau đó có thể tăng dần lên với những cặp tạ nặng hơn. Bạn cũng có thể tiến hành với các bài tập gập bụng hoặc bơi lội.

3. Ăn uống 

Thay đổi thói quen ăn uống trước đây, từ bỏ khẩu phần ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhiều ngọt, thức ăn nhanh, thức uống ngọt có ga, rượu, bia… Cố gắng kiềm chế không phá vỡ nguyên tắc “ăn một xíu ” chắc cũng không sao.

Trái cây và hoa quả là sự lựa chọn tốt nhất trong cuộc chiến đầy lùi lượng mỡ thừa đáng ghét này. Tốt nhất là bạn nên để mắt tới các thức ăn giàu chất xơ như bông cải, bắp cải, táo, bưởi, cam…

Hãy giành 50% khẩu phần ăn là trái cây và hoa quả, 50% còn lại cho ngũ cốc và uống nhiều nước giúp cơ thể luôn khỏe khoắn.

4. Ngủ đủ giấc

Để ngăn chặn chất béo tiếp tục “xâm lăng” thì ngủ đủ giấc vô cùng quan trọng. Các nghiên cứu cho thấy, với những người trưởng thành nên ngủ từ 7- 8 tiếng/ngày, nếu chỉ ngủ 5 tiếng/ngày hoặc ít hơn thì sẽ dễ tăng 32% chất béo nội tạng.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết,  thiếu ngủ còn gây kích thích cảm giác thèm ăn vô kiểm soát và cơ thể bạn dễ tích mỡ liên tục, bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến hoạt động đốt cháy calo thừa trong cơ thể bạn.

4 bước bạn không thể quên trong “cuộc chiến” chống mỡ bụng
Tagged on:         

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>