Trong ngày 20/6/2015 vừa qua, Tổ chức du lịch Hàn Quốc KTO thông qua công ty Jahon International phối hợp với bệnh viện Y học cổ truyền đã tổ chức chương trình tư vấn miễn phí cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, người nhà của bệnh nhân ung thư cũng như những người quan tâm đến căn bệnh này.

 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, ung thư ngày càng trở nên phổ biến và đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Việt Nam, nhất là 5 loại ung thư: dạ dày, đại tràng, gan, vú và cổ tử cung có số người mắc bệnh và tử vong cao nhất. Chính vì thế, chương trình tư vấn miễn phí cho bệnh nhân ung thư đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ những bệnh nhân, người nhà cũng như những cá nhân muốn quan tâm tìm hiểu vấn đề này. Với sự tham gia của 09 bác sỹ đến từ các bệnh viện hàng đầu tại Hàn Quốc (Bệnh viện đại học Kuyngpook, Bệnh viện Đại học Hàn Quốc, bệnh viện Phúc Âm đại học Kosin và bệnh viện Quốc tế SAM) kết hợp với 1 bác sỹ chuyên khoa tại trung tâm Y học Hạt nhân & Ung bướu – bệnh viện Bạch Mai, hơn 200 bệnh nhân đã nhận được những lời khuyên về phác đồ điều trị, phương pháp điều trị cũng như những thông tin bổ ích về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc dành cho bệnh nhân ung thư.

 

Không chỉ có vậy, sau khi kết thúc chương trình tư vấn trực tiếp với các bác sỹ, những người tham gia còn được công ty Jahon International tư vấn thêm về các chương trình du lịch y tế tại Hàn Quốc, các tour du lịch kết hợp nghỉ dưỡng và khám bệnh tại đất nước xinh đẹp này cũng như nhận những phần quà ý nghĩa từ chương trình.

 

Sau chương trình tư vấn trực tiếp là chương trình hội thảo chuyên ngành diễn ra từ 16h – 20h cùng ngày dành cho hơn 100 khách mời là các bác sỹ đến từ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và các cơ quan truyền thông báo đài. Đây là cơ hội để các bác sỹ giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến ngăn ngừa và điều trị căn bệnh ung thư. 2 bác sỹ đến từ Hàn Quốc và 2 bác sỹ đến từ Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai đã có các bài thuyết trình về các mặt bệnh ung thư diễn ra trong chương trình tư vấn, giúp người nghe hiểu thêm về các kiến thức chuyên ngành cũng như những tiến bộ đã đạt được trong quá trình điều trị.

 

Đây là lần đầu tiên Tổ chức Du lịch Hàn Quốc KTO phối hợp với Bệnh viện Y học Cổ truyền tổ chức chương trình tư vấn dành cho bệnh nhân ung thư, đặt thêm một viên gạch vào nền móng vững chắc trong quá trình giao lưu hợp tác của hai nước Việt – Hàn, nhất là trong lĩnh vực y tế. Qua hội thảo lần này, hy vọng những người tham gia đã thu được những thông tin bổ ích cho bản thân và bác sỹ hai nước đã có thêm cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư cũng như thắt chặt thêm tinh thần hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

 

Chương trình Tư vấn điều trị ung thư & Hội thảo giao lưu chuyên đề Ung thư VN – HQ

3 thoughts on “Chương trình Tư vấn điều trị ung thư & Hội thảo giao lưu chuyên đề Ung thư VN – HQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>