Du lịch y tế phát triển ở Hàn Quốc hiện nay không chỉ một phần bởi những phương pháp điều trị ưu việt và hiện đại trong các lĩnh vực như phẫu thuật thẩm mỹ mà còn bởi ứng dụng y học cổ truyền Hàn Quốc có nguồn gốc từ năm 3000 trước công nguyên. Và với hầu hết thuốc bổ sung và thay thế (CAM), kỹ thuật y học Hàn Quốc thường được sử dụng đồng thời với các phương pháp điều trị phương Tây.
Các kỹ thuật y học đó là gì? Bất kỳ một cuộc thảo luận về y học cổ truyền Hàn Quốc nào cũng phải đề cập đến nền y học cổ truyền nổi tiếng của Trung Quốc, như hai nền y học có nhiều phương pháp điều trị giống nhau:

  • Liệu pháp xoa bóp bằng dầu thơm – là một cách để điều trị các bệnh thông qua việc sử dụng các dầu thực vật thơm, thường được áp dụng như một thuốc mỡ trong mát xa cơ thể hoặc  thông qua gạc nóng hoặc được hít vào.
  • Châm cứu – trong y học Hàn Quốc, giống như trong y học cổ truyền Trung Quốc, việc chèn các kim mỏng để kích thích dòng chảy năng lượng quan trọng (thường được gọi là “Qi”) là tiêu chuẩn thực hành.
  • Thiền – là phương pháp rèn luyện tự định hướng nhằm làm xoa dịu và thư giãn tâm trí, cơ thể và tinh thần, nó được sử dụng cho một loạt các bệnh, bao gồm đau nhức, huyết áp cao và  lo lắng
  • Liệu pháp chữa bệnh bằng ngải – kỹ thuật này liên quan đến việc áp dụng ngải cứu được đốt cháy (một loại cây thơm) vào trong cơ thể mà không bị cháy da. Một thanh của thảo dược đất được đốt và đặt lên các điểm huyệt để kích thích lưu lượng máu và cải thiện lưu thông
  • Dược thảo – thông qua việc sử dụng nhiều loại thực vật, hoa, tảo hoặc nấm, thảo dược trong việc chữa bệnh truyền thống Hàn Quốc không chỉ để điều trị bệnh mà còn được sử dụng để phòng bệnh. Một ví dụ về việc sử dụng trà nấm thuốc nhằm điều chỉnh và tăng cường hệ thống miễn dịch, một ví dụ khác là thảo dược được sử dụng cho việc điều trị các vấn đề về sinh sản, mà đã được quan sát trong một nghiên cứu gia tăng gấp đôi trong thời kỳ mang thai so với chế độ thuốc phương Tây; và tất nhiên nhân sâm Hàn Quốc, một trong những thảo dược nổi tiếng nhất và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Đối với sự phát triển rộng rãi của y học cổ truyền Hàn Quốc trên thế giới của du lịch y tế, chính phủ Hàn Quốc đang chứng kiến điều đó. Cả hai Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) và Hiệp hội du lịch y tế Hàn Quốc (KMTA) cam kết thực thi toàn cầu hóa, có lẽ tận dụng “ Làn sóng Hàn Quốc”, hoặc Hallyu, hiện tượng đang lan rộng trên toàn cầu và thu hút chú ý đến Hàn Quốc. Một trong những chiến dịch của họ là hướng đến thu hút 50.000 khách du lịch y tế  trong năm 2013 – kỉ niệm 400 năm Donguibogam, sách y học cổ truyền Hàn Quốc được viết vào năm 1613.
Y học cổ truyền Hàn Quốc chắc chắn là một cách truyền thống điều trị và ngăn ngừa bệnh tật cho hàng triệu người ở Hàn Quốc, và ngày nay chúng ta chứng kiến nó được phổ biến trên toàn thế giới và thu hút các khách du lịch y tế tìm kiếm giải pháp thay thế.

Điều trị bằng Đông Y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>